CÁCH LÀM RƯỢU TRÁI CÂY

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm rượu trái cây, công thức và một số loại làm rượu cho màu đẹp, vị hợp với nhau. Công thức đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần mình có chút thời gian và thích chế biến thôi nhé. Mình khá thích uống  và Công thức 1 màu vàng chanh, vị thanh, chua ngọt dễ uống. Bỏ đá uống cực đã mùa hè luôn đấy:

  1. Cách làm rượu trái cây màu vàng nhạt

Công thức 1

_ 1/2kg quýt

_ 1/2kg cam

_ 1/2kg chanh

_ 1 quả thơm

_ 1/2kg chuối

Công thức 2:

_ 1 trái thơm

_1/2 kg chanh (chọn chanh giấy vị sẽ thơm hơn nhé)

_ 1/2 kg kiwi

_ 1/2kg táo đỏ

_ 1kg nho xanh

Công thức 3:

_ 1/2 kg chanh

_ 1/2 kg táo

_ 1kg lê

_ 1/2 kg dâu

_ 1/2 kg kiwi

Bạn muốn trang trí bình thêm đẹp có thể chọn quả chery, sori, táo xanh, nho Mỹ để cho bình trái cây của mình thêm hấp dẫn.

Rượu trái cây

Cách làm

_ Rửa sạch nguyên liệu. Chanh, cam, bưởi loại bỏ vỏ nếu còn sẽ làm cho vị rượu của bạn bị đắng từ tinh dầu có nhiều trong vỏ. Nếu bạn có sở thích thưởng thức một chút vị đắng giống mình thì để lại một ít vỏ cho vô thêm nhé.

_ Trong hạt có chứa lượng lớn tanin sẽ làm cho rượu của bạn chát nên cũng sẽ loại ra hoàn toàn hoặc 1 phần tùy sở thích.

_ Cắt từng lát mỏng hoặc nhỏ trang trí cho đẹp, đặt vào bình, cho thêm một lớp trái cây, 1 lớp đường phèn. Cắt mỏng nước trái cây sẽ ra nhanh hơn.

_ Thường thì tỉ lệ trái cây với đường là 1:1, bạn có thể bỏ ít hơn nếu muốn có vị ngọt nhẹ.

_ Thời gian sau 90 ngày bạn có thể sử dụng (nước trái cây bỏ đá uống ngon, mát lạnh). Nếu bạn thích uống nước trái cây lên men sẽ bảo quản trong tủ lạnh. Để lâu trong môi trường thiếu khí các sinh vật sẽ chuyển hóa đường thành rượu, nên sau một thời gian uống sẽ có vị nồng của rượu để càng lau độ rượu càng mạnh.

2. Cách làm rượu trái cây màu đỏ, màu vang

_ Tôi chọn quả dâu đỏ, dâu tằm màu đỏ, nho đỏ, sim rừng, mâm xôi… Những trái cây có thể làm rượu là những trái mộng nước. Đặc biệt vùng Tây Nguyên có trái Măng Cụt Rừng cho rượu vị chua ngọt cực ngon, màu đỏ đẹp mắt.

Cách ngâm rượu trái cây
                   Măng cụt rừng Tây Nguyên – Rượu trái cây

_ Chắc các bạn không xa lạ gì với quả Mận (trong Nam hay gọi Mận Bắc). Mận có thể chọn quả cứng đầu mùa hoặc quả chín cuối mùa làm đều được, tùy nguyên liệu chọn sẽ cho ra hương vị màu sắc khác nhau. Nếu bạn thích màu đỏ vị chua thì chọn những quả xanh cứng đầu mùa nhé. Còn nếu muốn có ly rượu màu đỏ vang thì chọn những quả mềm căng bóng cuối mùa

Cách ngâm rượu mận
                                        Mận giòn ngâm rượu
 Mận ngâm rượu
                                    Cách ngâm rượu mận                                         

Cách làm:

_Mận chọn những quả ngon, loại bỏ những quả hư hỏng, sâu.

_Rửa thật sạch, ngâm muối 15 phút, loại bỏ các vi sinh vật li ti trong phần cuống, loại bỏ một phần hóa chất trong khi trồng nếu có.

_ Để ráo nước

_Dùng dao cắt mận theo đường từ 6-8 như hình trên để đẩy nhanh quá trình lên men.

_ Xếp 1 lớp mận, 1 lớp đường phèn. tỉ lệ 1:1 cho đến khi đầy bình. Đậy nắp kín nắp để 45 ngày đã có ngay nước trái cây lên men, thời gian 90 ngày đậm vị rượu. Trong quá trình lên men sẽ nổi bọt khí và lớp váng màu trắng là nấm men phát triển không phải hư hỏng nên không cần vớt ra nhé.

Chúc các bạn có một ly rượu ngon, cả phụ nữ vẫn uống được nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *